Backlink là gì? Vì sao backlink lại quan trọng trong SEO

Đăng ngày:

Backlink là gì

Bạn đã từng nghe câu “Content is King” hay những câu tương tự như là một yếu tố quan trọng nhất trong SEO. Nhưng chắc hẳn bạn cũng đã nghe về Backlink hay những dịch vụ tăng Backlink đang nở rộ thời gian gần đây. Vậy Backlink là gì và vì sao nó lại quan trọng. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn ý nghĩa của Backlink và công dụng của nó.

Backlink là gì
Backlink là gì

Backlink là gì?

Backlink là một liên kết từ trang này sang trang khác. Hay nói đơn giản, Backlink là những liên kết bên ngoài website của bạn dẫn về trang web của bạn. Một backlink gồm 2 phần

  • Anchor text: là phần hiển thị của liên kế trên trang web.
  • URL: là địa chỉ của trang đích, Khi bạn click vào Anchor text sẽ trỏ về website cần đi backlink.

Backlink liệu có còn quan trọng?

Mặc dù Backlink đã có từ lâu, tuy nhiên đến nay nó vẫn giữ nguyên giá trị của nó. Đó là lý do tại sao Google có thuật toán Penguin để phạt các Backlink xấu. Những Backlink không hợp lệ sẽ bị Google gỡ bỏ cũng như sẽ ảnh hưởng không tốt đến thứ hạng trên website của bạn.

Vậy tại sao google không chuyển sang các chỉ số khác như User Engagement hay Social signal? rõ ràng là Google sẽ không thể phụ thuộc vào tín hiệu từ các bên thứ 3 như Facebook.

Vì Sao Backlink lại quan trọng trong SEO?

Khi bạn chèn 1 Backlink, điều quan trọng là khách hàng của bạn có thể ghé thăm website của bạn từ nơi bạn chèn Backlink.

Để có được Backlink tốt đòi hỏi bạn phải dành thời gian để thực hiện việc liên kết đến từ những Website hay diễn đàn được đánh giá tốt trên google.

Khi bạn có 1 Backlink, nghĩa là bạn có một mối liên hệ với website bạn đang liên kết, bạn sẽ nhận được giá trị nội tại của nơi bạn chèn Backlink.

Mỗi website như một chủ thể trên Google

Việc bạn có nhiều backlink, nghĩa là bạn được nhắc đến nhiều trên hệ thống website của Google. Cũng chính làm mức độ nổi tiếng trong website của bạn. Website của bạn càng nổi tiếng, Google càng nhanh biết đến bạn và cũng sẽ đánh giá cao website của bạn.

Hiện tại và tương lai, backlink là một trong những yếu tố quan trọng để xếp hạng website của bạn. Chính vì vậy, để làm tốt công việc SEO bạn cần phải xây dựng một hệ thống backlink cho mình. Thay vì bạn có thể đi backlink spam mọi nơi bạn có thể thì hãy tập trung xây dựng những backlink chất lượng để có hiệu quả tốt nhất.

Hãy tham gia vào cộng đồng SEO web của Anna Digital để được hỗ trợ cũng như hướng dẫn về SEO bạn nhé!

Hãy follow Anna Digital để được cập nhập những bài viết mới nhất về SEO cũng như những thủ thuật đi Backlink để có thể có được thứ hạng cao trên Google.

Mọi người cũng tìm kiếm

  • Backlink là gì?
  • Vì sao Backlink quan trọng với SEO?
  • Học Seo web tại Anna Digital.