Chi phí chạy quảng cáo google ads là bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi này trước tiên chúng ta cần phải biết quảng cáo Google hay Google Adwords là gì? Và vì sao phải chạy quảng cáo Google.

Bạn là chủ của một công ty hay bạn có một sản phẩm cần bán. Tuy nhiên bạn không biết làm các nào để có thể tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh nhất. Bạn có biết 80% người tiêu dùng sẽ lên Google để tìm hiểu về sản phẩm trước khi ra quyết định mua hàng. Chính vì vậy nền tảng quảng cáo Google Ads ra đời để giúp chọn bạn có cơ hội xuất hiện trong quy trình ra quyết định mua hàng của khách hàng.

Quảng cáo google ads
Quảng cáo google ads

Ví dụ: Bạn sắp kết hôn và cần chuẩn bị trang phụ cho buổi lễ. Bạn sẽ làm gì?. Phần lớn bạn sẽ lên google và tìm kiếm những từ khóa liên quan như mua váy cưới, thuê váy cưới. Khi bạn chạy quảng cáo tìm kiếm google, Thông tin về cửa hàng của bạn sẽ được hiển thị trên đầu trang tìm kiếm và vì vậy cơ hội để khách hàng click vào trang web của bạn và trở thành khách hàng của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Làm sao để chạy quảng cáo google và chi phí là bao nhiêu?

Việc chạy quảng cáo google không hề khó. Bạn có thể tạo một tài khoản và cài đặt chiến dịch quảng cáo theo hướng dẫn trực tiếp tại trang chủ của Google Ads. Tuy nhiên điều cần thiết là bạn phải chuẩn bị cho mình một website là nơi để bạn và khách hàng của bạn có thể gặp nhau.

Hơn thế nữa bạn cần phải chọn lựa và nghiên cứu từ khóa để có thể bắt đầu chạy quảng cáo. Bạn có thể tham khảo những từ khóa mà khách hàng thường xuyên tìm kiếm tại thanh tìm kiếm của google.

Hướng dẫn chọn từ khóa chạy quảng cáo google
Hướng dẫn chọn từ khóa chạy quảng cáo google

Google sẽ gợi ý cho bạn những từ khóa mà khách hàng của bạn hay tìm kiếm và việc của bạn là tận dụng những gợi ý đó làm từ khóa cho mình. Bạn có thể mở rộng từ khóa của mình tại công ty nghiên cứu từ khóa của Google (Google Keyword Planner)

Chi phí chạy quảng cáo Google Ads là bao nhiêu?

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà các bạn quan tâm nhất. Quảng cáo Google được xây dựng dựa trên nền tảng đấu thầu cạnh tranh từ khóa và bạn chỉ trả tiền kho có khách hàng Click vào từ khóa của bạn. Chính vì vậy mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực cũng như mỗi từ khóa sẽ có chi phí khác nhau. Ngoài ra giá chi phí chạy quảng cáo còn phụ thuộc vào cách các bạn chạy và chiến dịch của bạn. Tuy nhiên bạn có thể thử với ngân sách nhỏ từ 50.000 – 100.000/ngày.

Ví dụ: Bạn nghĩ khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm sản phẩm vào giờ nghỉ trưa hoặc buổi tối, vì vậy những khung giờ đó bạn sẽ đẩy mạnh ngân sách để website của bạn xuất hiện ở vị trí cao trên trang tìm kiếm. Hay chẳng hạn, việc chạy quảng cáo với từ khóa “Mua váy cưới giá rẻ tại Thành Phố Hồ Chí Minh” sẽ rẻ hơn so với bạn chạy quảng cáo với từ khóa “mua váy cưới”. Bạn có thể tham khảo thêm lý do và cách chọn từ khóa tại bài viết chọn từ khóa ngắn hay từ khóa dài

Chi phí chạy quảng cáo Google Ads
Chi phí chạy quảng cáo Google Ads

Mặc dù việc setup một chiến dịch quảng cáo không khó, những chúng tôi khuyên bạn không nên tự chạy quảng cáo khi chưa hiểu rõ về nó. Để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả bạn cần phải bỏ thời gian nghiên cứu và theo dõi nó cũng như bạn cần biết cách tối ưu chiến dịch của mình để bỏ chi phí thấp nhất những mang lại doanh thu cao nhất.

Ở những bài viết sau chúng tôi sẽ cập nhập và hướng dẫn các bạn chi tiết hơn để có thể tự setup một chiến dịch hiệu quả. Hãy Follow chúng tôi tại Website: annadigital.net bạn nhé!

Nếu có bất kỳ câu hỏi bạn có thể liên hệ với chúng tôi hoặc để lại câu hỏi của mình ở phần bình luận. Đội ngũ nhân sự của chúng tôi sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn để có một chiến dịch hiệu quả.

Ngoài ra tại Anna Digital: Chúng tôi cung cấp những dịch vụ như:

  • Thiết kế website trọn gói giá rẻ
  • Chạy quảng cáo Google Ads
  • Đưa website lên top google với SEO

Liên hệ: Hotline: 0967 667 987

Khách hàng cũng tìm kiếm

  • Chạy quảng cáo google ads
  • Chi phí chạy quảng cáo google
  • Chạy quảng cáo google ads