Có hay không một website cho doanh nghiệp thời kỷ nguyên số?

Có hay không một website cho doanh nghiệp thời kỷ nguyên số?

11/03/2023
Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, mỗi một doanh nghiệp, công ty hay cá nhân hoạt động đơn lẻ muốn trở nên vững mạnh đòi hỏi phải có những chiến lược phát triển riêng và ưu tiên đến các hoạt động internet. Việc một doanh nghiệp sở hữu một website mạnh sẽ là chìa khóa lớn giúp doanh nghiệp đó thành công. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem sức mạnh của website trong thời đại kỷ nguyên số ngày nay.

Những con số thể hiện xu hướng sử dụng internet của người dân Việt Nam

Số liệu thống kê đến hết tháng 9 năm 2022, Việt Nam đã vươn lên xếp vị thứ 12 về số lượng người dùng internet trên toàn thế giới. Theo đó, Việt Nam có đến hơn 72,1 triệu người sử dụng Internet (đạt tỷ lệ 73,2% dân số). Đây không chỉ là con số thể hiện sự lớn mạnh mà còn có ý nghĩa lớn đối với tiến trình tăng trưởng của quốc gia.

Dù là quốc gia bắt đầu chậm so với những nước khác, nhưng Việt Nam nhanh chóng phát triển và trở thành một nước mạnh về viễn thông chỉ sau hơn 25 năm. Điều này cũng cho thấy xu hướng và nhu cầu sử dụng internet của người dân hiện nay rất cao. Hầu như bất kỳ ai cũng đều có những nhu cầu cấp thiết riêng. Đặc biệt là các nhu cầu kinh doanh, tham khảo và tìm kiếm.

Vai trò của Website đối với doanh nghiệp trong thời đại bùng nổ internet?

Sự phát triển và bùng nổ công nghệ thông tin có vai trò to lớn đối với việc phát triển kinh tế và xã hội. Việc ứng dụng internet vào hoạt động kinh doanh trở nên cần thiết hơn. Sau đây là những lợi ích mà website mang đến cho doanh nghiệp:

  • Cung cấp đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp: Phần lớn tâm lý khách hàng sẽ cho rằng công ty mới thành lập, quy mô còn nhỏ lẻ nên chưa có trang web và thông tin chưa được cập nhật trên công cụ tìm kiếm Google, Cốc Cốc,.... Sẽ có những hoài nghi về mức độ uy tín, sự chuyên nghiệp cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn cung cấp. Và điều này sẽ có tác động rất lớn đến quyết định mua hàng. Website giúp khách hàng có sự tin tưởng hơn khi ra quyết định.
  • Gia tăng phạm vi tiếp cận người dùng:Một cửa hàng hay doanh nghiệp địa phương có thể thu hút được khách địa phương nhưng lại bị hạn chế đối với những khách hàng ở khu vực khác. Tuy nhiên, khi bạn xây dựng một trang web riêng thì phạm vi khách hàng sẽ không bị giới hạn. Doanh nghiệp bạn sẽ có cơ hội nhận được những đơn đặt hàng của khách từ khắp mọi nơi trên đất nước và sẽ tăng lên theo thời gian.
  • Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp, cá nhân:Trong marketing online, website được xem là công cụ đắc lực hỗ trợ quảng bá các hình ảnh, nội dung và sản phẩm của doanh nghiệp đến với cộng đồng khách hàng.
  • Hỗ trợ kinh doanh hiệu quả.

- Đối với lĩnh vực kinh doanh sản phẩm, website được xem như là cửa hàng thứ hai, giúp bán hàng tự động. Ngoài việc bán sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng thì bạn có thể tận dụng lợi thế của công nghệ thông tin để mở một cửa hàng trên Internet mà ở đó khách hàng có thể tìm hiểu thông tin và đặt hàng ngay trên trang web. Như vậy, website sẽ giúp các chủ kinh doanh mở rộng được quy mô hoạt động mà không tốn chi phí thuê nhân công, thuê mặt bằng mà vẫn có thể tăng doanh thu bán hàng.

- Đối với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, website là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quảng bá hình ảnh công ty, cung cấp thông tin đến khách hàng. Dịch vụ là một sản phẩm vô hình nên không thể dễ dàng tìm kiếm trên thị trường thực tế. Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm và sử dụng các loại hình dịch vụ như: du lịch, kế toán, bảo vệ, ăn uống, giải trí,...đều được thực hiện chủ yếu thông qua mạng Internet và website. Chính vì vậy, việc thiết kế website kết hợp.

Có thể thấy rằng, website có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp ở thời đại công nghệ 4.0.

Rủi ro khi không có website hoặc có nhưng chậm hơn đối thủ

Như đã nêu ở trên thì website có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Theo Anh Võ Xuân Vinh (GV Digital Marketing Trường FPT Polytechnic, Founder nền tảng khởi tạo website tự động Anna Digital) cho biết:

“Website là một yếu tố không thể thiếu của doanh nghiệp. Nó giúp cho doanh nghiệp khẳng định thương hiệu và có chỗ đứng trên thị trường. Với thời đại và sự phát triển của AI, kỷ nguyên số, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình 1 website tự động nhờ AI với chi phí gần như bằng không. Tuy nhiên việc các doanh nghiệp bỏ lỡ cơ hội tạo cho mình một website, hay tạo website chậm hơn đối thủ thì chắc chắn rằng doanh nghiệp đó đã đánh mất vô số khách hàng tiềm năng mà những công cụ tìm kiếm (Google, Coccoc,…) mang lại. Thêm vào đó, xét ở khía cạnh triển khai SEM (Marketing trên công cụ tìm kiếm), doanh nghiệp sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn để cạnh tranh với những đối thủ đi trước. Sự xuất hiện của doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm điểm cộng của doanh nghiệp khi khách hàng ra quyết định mua hàng.

Nếu đã có vai trò quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp ở thời đại mới, vậy thì tại sao doanh nghiệp của bạn vẫn chưa triển khai website. Công việc này không mất nhiều thời gian hay tiền bạc nếu bạn biết chủ động tìm kiếm và thực hành.

Cách khởi tạo và quản lý website tự động đơn giản tại Anna Digital

Với mục tiêu đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về website mà doanh nghiệp đang quan tâm, mong muốn. Cũng như giải quyết những rủi ro mà doanh nghiệp gặp phải khi triển khai làm 1 website.Anna Digital tự hào là bước đệm hỗ trợ giúp đỡ mọi doanh nghiệp đi đến thành công.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ website có giá từ 500.000đ cho đến hàng chục triệu đồng. Nhưng sẽ rất khó để đảm bảo rằng website nhận về đúng chất lượng và bảo trì về sau.

Đến với Anna Digital, khách hàng sẽ có thể tự khởi tạo một website tự động vô cùng dễ dàng mà chi phí lại vô cùng phải chăng. Có hơn 700+ mẫu website đã dạng sử dụng trên nền tảng mã nguồn mở vô cùng tuyệt vời. Lựa chọn Anna Digital, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ hướng dẫn chi tiết, tài liệu tham khảo cùng đội ngũ hỗ trợ 24/7 sẽ, giúp cho doanh nghiệp kiểm soát và quản trị website của mình đơn giản nhất.

Hãy đăng ký dùng thử ngay và trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời chỉ có tại Anna Digital. Đăng ký dùng thử miễn phí tại:https://annadigital.net/website

Nguồn tham khảo:https://baothaibinh.com.vn/tin-tuc/206/170607/co-hay-khong-mot-website-cho-doanh-nghiep-thoi-ky-nguyen-so

Dịch vụ thiết kế website giá rẻ - Giải pháp lý tưởng cho doanh nghiệp

Bình luận bài viết

Bạn cần hỗ trợ, chat ngay?